XU HƯỚNG SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO TẠI CÁC NHÀ MÁY

Năm 2021, trong bối cảnh khó khăn chung do tác động của dịch bệnh Covid- 19, các ngành sản xuất chủ lực vẫn duy trì được sản xuất, kinh doanh tăng trưởng so với năm 2020.

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) chính thức có hiệu lực từ tháng 8/2020 đã mở ra thêm nhiều cơ hội cho các ngành sản xuất tại Việt Nam. Tuy nhiên, để tận dụng tốt cơ hội này, tiếp tục giữ đà tăng trưởng, bên cạnh vấn đề nâng cao năng lực sản xuất nguyên liệu, giảm phụ thuộc vào nguyên liệu nhập khẩu, các doanh nghiệp sản xuất còn phải đối mặt với một bài toán mới là xu hướng sử dụng năng lượng hiệu quả và bảo vệ môi trường.

Trong bối cảnh toàn cầu đang hướng tới phát triển bền vững, một số doanh nghiệp đã chủ động tiên phong đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại nhà máy của mình theo mô hình ESCO để sử dụng năng lượng sạch trong quá trình sản xuất mà không phải bỏ vốn đầu tư cũng là giải pháp đang được nhiều doanh nghiệp hướng đến. Tập đoàn Khải Toàn là một số những doanh nghiệp lớn đã tiên phong lắp đặt điện mặt trời cho nhà máy, nhà xưởng cho thuê của mình để góp phần bảo vệ môi trường và tối ưu việc sử dụng điện năng.

 

Cụm nhà máy nhà xưởng cho thuê của Tập Đoàn Khải Toàn được ON Energy xây dựng hệ thống NLMT áp mái

 

Xu hướng tiêu dùng xanh đang phát triển nhanh trên thế giới, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Nỗ lực đầu tư sản xuất để cho ra đời những sản phẩm “xanh” và “sạch”, xây dựng thương hiệu xanh gắn với phát triển bền vững có thể coi là một vấn đề then chốt để doanh nghiệp trụ vững và bứt phá. Việc nhiều doanh nghiệp nhựa đầu tư, lắp đặt hệ thống điện mặt trời, tận dụng nguồn năng lượng sạch trong sản xuất, áp dụng các công nghệ hiện đại và nguyên liệu thân thiện với môi trường, quan tâm các giải pháp tái chế… có thể coi là một tín hiệu tích cực cho sự phát triển của ngành nhựa nói riêng, ngành công nghiệp Việt Nam nói chung. Điều này cũng thể hiện ý thức của doanh nghiệp trong việc xây dựng một môi trường kinh doanh lành mạnh và gắn lợi ích của doanh nghiệp với lợi ích của cộng đồng, bảo vệ môi trường sống.

 

Các tin khác