ON ENERGY TIẾP TỤC NHẬN ĐƯỢC SỰ TIN TƯỞNG GIAO GÓI THẦU EPC 50MWP CHO CÁC DỰ ÁN CỦA KTG ENERGY VÀ SUNSEAP.

Ngày 21/08/2020, Công ty CP KTG Energy và Công ty Sunseap International Pte. Ltd. đã tiến hành Lễ ký kết Hợp đồng Hợp tác Đầu tư 50 MWp Điện mặt trời áp mái từ 2020 – 2021, đồng thời chỉ định Công ty CP On Energy là nhà thầu EPC cho các dự án này. Đây là một bước tiến mới và quan trọng trong tiến trình hợp tác lâu dài của ba bên.

 

 

Hợp tác đầu tư chiến lược hệ thống Điện mặt trời áp mái

Lễ ký kết có sự tham gia của Ông Mai Văn Hiếu Phó Tổng Giám Đốc ON EnergyÔng Phan Thành Trung Giám Đốc Điều Hành KTG EnergyĐại diện Sunseap Ông Phuan Ling Fong Giám Đốc, Ông Jeff Lim Phó Chủ Tịch Phát Triển Kinh Doanh Quốc Tế ở đầu cầu Online tại Singapore, Ông Phạm Chương Dương Trưởng Phòng Phát Triển Kinh Doanh là đại diện Sunseap trong buổi ký kết hôm nay. Sự kiện này là dấu mốc quan trọng, đánh dấu những nỗ lực hợp tác đầu tư của ba bên trong thời gian qua và trong những năm sắp tới.

 

 
Theo nội dung ký kết, KTG EnergySunseap sẽ cùng nhau hợp tác để xây dựng và vận hành 50MWp các dự án điện mặt trời áp mái tại khắp các tỉnh thành tại Việt Nam. KTG Energy sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc phát triển các dự án và Sunseap là cổ đông lớn, đặc biệt ON Energy(Một trong những nhà thầu EPC điện mặt trời hàng đầu Việt Nam) được chỉ định là nhà Thầu xây dựng EPC cho tất cả các dự án này.
 
 

 

Điện mặt trời áp mái – giải pháp đầu tư bền vững

Với đặc điểm địa hình, khí hậu, thời tiết, nước ta có tiềm năng lớn bức xạ mặt trời, ước tính tiềm năng kỹ thuật phát triển điện mặt trời (ĐMT) ở Việt Nam có thể lên tới 340.000 MWp.

Thực tế, Việt Nam đang trong tình trạng mất cân đối cung cầu điện. Dự báo đến năm 2021-2022 nước ta có thể xảy ra tình trạng thiếu hụt khoảng 1,2-1,6 tỉ kwh/năm. Chính phủ đang khuyến khích  doanh nghiệp lẫn người dân cùng phát triển năng lượng tái tạo từ điện mặt trời  nhằm góp phần giải bài toán thiếu hụt nguồn điện.

Với chính sách của Nhà nước khuyến khích phát triển nguồn điện từ năng lượng tái tạo, rất nhiều dự án nguồn Điện mặt trời đã được triển khai đầu tư xây dựng, trong đó Điện mặt trời áp mái là loại hình có khá nhiều ưu việt, có thể phát triển mạnh trong tương lai với nhiều ưu điểm như: Không tốn diện tích đất; Giúp tăng cường chống nóng hiệu quả cho các công trình, Có quy mô nhỏ, lắp đặt phân tán nên được đấu nối vào lưới điện hạ áp và trung áp hiện hữu, không cần đầu tư thêm hệ thống lưới điện truyền tải. Điện mặt trời áp mái đặc biệt thích hợp với các nhà xưởng vì có diện tích mái lớn và nhu cầu điện sử dụng cao.

———————————

KTG Energy là công ty thành viên của tập đoàn KTG với vai trò là Doanh nghiệp chuyên đầu tư lắp đặt hệ thống điện năng lượng trời “Miễn Phí” cho các Doanh Nghiệp, OnEnergy là đối tác chiến lược của tập đoàn KTG với vai trò là Doanh nghiệp EPC(Xây lắp thi công trọn gói và cung cấp giải pháp NLMT) và cũng là đơn vị tiên phong triển khai lắp đặt hệ thống ngay tại các nhà xưởng nhà máy của các công ty thành viên trong tập để tìm hiểu những kinh nghiệm thực tế và lợi ích mà hệ thống điện mặt trời mang lại cho Doanh Nghiệp Việt Nam.

 

Sunseap là một trong những nhà sáng lập lớn nhất và có uy tín trong khu vực về ngành công nghiệp năng lượng mặt trời. Tập đoàn này có một hệ thống các dự án ở Singapore, Úc, Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan và Campuchia, được tài trợ bởi chính phủ Anh, Hà Lan, Thụy Sĩ, Úc và một phần của PIDG.

 

 

Các tin khác