ON Energy được chỉ định là nhà thầu EPC trong thỏa thuận hợp tác giữa KTG Energy và VinaCapital trong việc phát triển điện mặt trời áp mái

Ngày 27/07 vừa qua KTG Energy đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng SkyX Solar (công ty thành viên của VinaCapital) và để xây dựng và vận hành các dự án điện mặt trời áp mái tại khắp các tỉnh thành tại Việt Nam. KTG Energy sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc phát triển các dự án và SkyX Solar là cổ đông lớn và ON Energy được chỉ định là nhà Thầu xây dựng EPC.

 

Công ty cổ phần Năng Lượng Xanh OnEnergy (ONEnergy) là đối tác chiến lược của tập đoàn KTG với vai trò là Doanh nghiệp EPC(Xây lắp thi công trọn gói và cung cấp giải pháp NLMT), KTG Energy là công ty thành viên của tập đoàn KTG với vai trò là Doanh nghiệp chuyên đầu tư lắp đặt hệ thống điện năng lượng trời “Miễn Phí” cho các Doanh Nghiệp và cũng là đơn vị tiên phong triển khai lắp đặt hệ thống ngay tại các nhà xưởng nhà máy của các công ty thành viên trong tập để tìm hiểu những kinh nghiệm thực tế và lợi ích mà hệ thống điện mặt trời mang lại cho Doanh Nghiệp Việt Nam.

VinaCapital là một quỹ đầu tư hàng đầu và có tiếng tại Việt Nam, trong năm 2019 VinaCapital đã mở rộng hoạt động sang đầu tư vào ngành năng lượng và tập trung chính vào mảng năng lượng tái tạo. Đầu tháng 9/2019, tập đoàn này thành lập công ty thành viên SkyX-Solar chuyên cung cấp giải pháp điện mặt trời áp mái cho phân khúc công nghiệp và thương mại.

Với mục tiêu tương đồng trong việc phát triển năng lượng mặt trời tại Việt Nam và nhằm mang lại một nguồn năng lượng tái tạo sạch và xanh, bảo vệ môi trường, hai công ty đã cùng thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác để cùng ON Energy xây dựng các dự án điện mặt trời áp mái để góp phần thực hiện các định hướng trên.

Trong năm 2020 và 2021, với sứ mệnh đem lại nguồn năng lượng xanh sạch đến khắp các khu công nghiệp trên đất nước Việt Nam, liên doanh KTG Energy, SkyX solar và ON Energy sẽ tập trung đầu tư xây dựng 50MWp tại các khu công nghiệp, với việc đầu tư xây dựng này ON Energy kỳ vọng sẽ góp phần giảm thải 1.600.000 tấn CO2 khí thải ra môi trường.

Các tin khác