DỊCH VỤ VẬN HÀNH BẢO DƯỠNG O&M HỆ THỐNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ÁP MÁI

O&M là viết tắt của cụm từ Operations & Maintenance – Vận hành & Bảo trì. Thuật ngữ O&M dành cho điện mặt trời mang đến cho những hệ thống điện mặt trời một gói dịch vụ chuyên nghiệp, bảo vệ hệ thống xuyên suốt và trọn gói.

Có một số cách tiếp cận khác nhau với việc vận hành và bảo dưỡng hệ thống năng lượng mặt trời. Một là bảo trì phòng ngừa hoặc kiểm tra và bảo dưỡng thiết bị định kỳ để tránh sự cố và tổn thất sản xuất không cần thiết. Một loại khác là bảo trì khắc phục tập trung vào việc sửa chữa sau khi xảy ra sự cố để giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch. Vẫn còn một cách khác là bảo trì dựa trên điều kiện, sử dụng dữ liệu thời gian thực để dự đoán sự cố và ưu tiên các hoạt động.

Hệ thống năng lượng mặt trời áp mái sau khi hoàn thành và đóng điện thì luôn luôn cần đến dịch vụ vận hành để có thể đi vào hoạt động, theo sau đó nhà máy cần phải được bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên để đảm bảo cho hệ thống được vận hành liên tục, hạn chế tối đa các loại rủi ro có thể xảy ra và tăng tuổi thọ cho các thiết bị, Pin, Inverter…. . Mối quan tâm lớn nhất của các nhà đầu tư là vận hành hệ thống làm sao để có thể quản lý tài sản hiệu quả, tối ưu chi phí vận hành cho hệ thống.

 

 

Dịch vụ Vận Hành và Bảo Dưỡng O&M Hệ thống Điện Mặt trời của ON Energy bao gồm:

1. Vệ sinh Pin bằng công cụ chuyên dụng

2. Chống dột mái nhà xưởng lắp hệ thống năng lượng mặt trời.

3. Nâng cấp hệ thống năng lượng mặt trời theo tiêu chuẩn.

4. Thay thế thiết bị và sửa chữa các lỗi nhỏ trong thời gian bảo hành trang thiết bị dựa trên tư vấn kỹ thuật.

5. Quản lý tài sản – hệ thống điện mặt trời áp mái:

– Quản lý toàn bộ hoạt động của hệ thống năng lượng mặt trời áp mái, đảm bảo an toàn kỹ thuật và duy trì hiệu suất cao nhất (đảm bảo chỉ số PR, Availability).

-Thay mặt chủ đầu tư làm việc với các cơ quan chức năng và bảo quản các hồ sơ liên quan đến hệ thống.

– Quản lý trạm biến áp và vận hành bảo dưỡng (trạm biến áp 110kV, 220kV), kho vật tư dự phòng.

– Bảo dưỡng định kỳ trang thiết bị dựa trên kế hoạch mỗi năm (tấm pin, nhà trạm Inverter, máy biến áp, phòng điều khiển…)

– Báo cáo tình trạng nhà máy, báo cáo ngày, tháng, năm, báo cáo bảo dưỡng, báo cáo sự cố…

 

 

6. Các Dịch vụ cộng thêm:

– Kiểm tra và khắc phục ăn mòn, sụt lún: Sau vài năm đi vào hoạt động, hệ thống giàn thường dễ xảy ra hiện tượng ăn mòn hoặc sụt lún. Do đó, việc phát hiện sớm và bảo dưỡng là rất cần thiết.

– Thay thế hệ thống điện, máy biến áp của nhà xưởng.

Hy vọng với những thông tin cung cấp ở trên, quý khách hàng đã có thể hiểu được O&M là gì, cũng như các Gói dịch vụ O&M được áp dụng cho nhà máy điện mặt trời. Nếu quý khách cần tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ O&M cũng như muốn tư vấn các loại hình dịch vụ vận hành và bảo dưỡng, bảo trì cũng như quản lý tài sản nhà máy điện mặt trời, có thể để lại thông tin tại đây hoặc liên hệ trực tiếp tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG XANH ON ENERGY
Văn Phòng Giao Dịch
Lầu 9, 14B Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3,
Thành phố Hồ Chí Minh
Phone: 0251 868 9797
Hotline: 0898 659 689
Email:info@onenergy.com.vn

Các tin khác