KTG Energy lắp đặt miễn phí hệ thống năng lượng mặt trời

Công ty KTG Energy (Thành viên Tập đoàn Khải Toàn Group - KTG) vừa công bố chiến lược tư vấn lắp đặt miễn phí 100% hệ thống năng lượng mặt trời cho nhà máy trên toàn quốc. 

KTG Energy sẽ tiến hành tư vấn, lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời áp mái miễn phí cho các nhà máy. Cùng với đó, các chủ mái có thể hợp tác với KTG Energy theo 5 hình thức hợp tác linh hoạt mang lại lợi ích cho chủ mái: KTG Energy sẽ đầu tư 100% thiết bị điện năng lượng mặt trời và bán lại điện cho EVN. KTG Energy sẽ trả tiền thuê mái và tặng lại toàn bộ hệ thống sau 20 năm khai thác cho chủ mái. 

Với hệ thống này chủ mái có thể tiếp tục sử dụng thêm 10 năm phát điện miễn phí. KTG Energy sẽ đầu tư 100% thiết bị điện năng lượng mặt trời và bán lại điện cho chủ mái với giá rẻ và tặng lại toàn bộ hệ thống sau 20 năm khai thác cho chủ mái. Chủ mái có thể tiếp tục sử dụng thêm 10 năm phát điện miễn phí và tư vấn đầu tư miễn phí cũng như thu xếp tài chính cho các chủ mái. 

Khách hàng sẽ được giảm nhiệt độ mái bên dưới xưởng xuống dưới 2-5 độ và kéo dài tuổi thọ mái thêm 5-7 năm. Đặc biệt, doanh nghiệp tham gia sẽ có doanh thu tốt từ các diện tích mặt bằng không gian rảnh rỗi, đặc biệt là các mái nhà xưởng, nâng tầm doanh nghiệp với chứng chỉ xanh LEED và có cơ hội tiếp cận nguồn vốn ưu đãi tín dụng xanh từ các ngân hàng.

Theo phân tích của các chuyên gia năng lượng, có rất nhiều lợi ích mà điện mặt trời áp mái đem lại cho Nhà nước và người tiêu dùng điện. Đối với Nhà nước là có thêm nguồn năng lượng sạch với sản lượng khá cao. Mặt khác, nếu được khuyến khích phát triển điện mặt trời áp mái đồng nghĩa với việc giảm tối đa ngân sách đầu tư vào các công trình nguồn phát và lưới truyền tải điện.

Theo tính toán, chỉ cần khoảng 2 triệu nóc nhà ở Việt Nam lắp đặt điện mặt trời áp mái với công suất 10kW/mái nhà sẽ giảm tương ứng 16 triệu tấn than mỗi năm do bớt đi nguồn điện phải sản xuất từ năng lượng hóa thạch. Về phía người tiêu dùng, dù là đầu tư nhỏ theo quy mô hộ gia đình hay là tổ chức, doanh nghiệp đầu tư với quy mô lớn hơn cũng đều mang lại những lợi ích kép, đó là được sử dụng nguồn năng lượng sạch và có thêm nguồn thu từ bán điện.

Nguồn: https://doanhnhansaigon.vn/dich-vu/ktg-energy-lap-dat-mien-phi-he-thong-nang-luong-mat-troi-1098167.html